3 cách kiểm tra chất lượng website

3 cách kiểm tra chất lượng website

3 cách kiểm tra chất lượng website

Các doanh nghiệp hay cá nhân bỏ tiền lớn để thiết kế website để có vị trí trên thế giới internet. Hầu hết chủ doanh nghiệp không biết cách kiểm tra, đánh giá chất lượng website và nội dung. Trang bị các công cụ đơn giản dưới đây sẻ giúp bạn cải thiện vị trí doanh nghiệp trong thế giới internet và tăng doanh thu từ khách hàng online. Dưới đây là  công cụ chuyên dùng để kiểm tra lỗi và chất lượng website. Các công cụ này cung cấp cái nhìn tổng quan về chất lượng và cách nâng cao chât lượng website cải thiện vị trí doanh nghiêp trong thế giới internet.

1.Kiểm tra tốc độ website.

Tại sao website nhanh hay chậm lại quan trọng?

47% người dùng rời khỏi nếu website chậm hơn 2 giây. Ngoài việc mất đi 47% khách hàng bạn còn có nguy cơ bị google đánh giá thấp do lượng khách bỏ trang nhiều.

Gần 50% lưu lượng website đến từ điện thoại. Một bộ phận không nhỏ điện thoại sử dụng mạng 3G có tốc độ thấp để truy cập website. Website phải nhẹ, load nhanh và thân thiện trên điện thoại để phục vụ đối tượng người dùng trên điện thoại.

Thuật toán của Google  ưu tiên website load nhanh. Tốc độ load website đang trở thành 1 yếu tố quan trọng trong SEO.

Cách kiểm tra tốc độ website như thế nào?

Có nhiều công cụ kiểm tra tốc độ website. Kinh nghiệm bản thân cho thấy nên kết hợp nhiều công cụ để kiểm tra.

Google insights : công cụ được google dùng để đánh giá toàn diện về tốc độ cũng như sự thân thiên của trang web. Google sử dụng google insights để tính điểm tốc đọ load và thân thiện của website. Đây là công cụ kiểm tra chất lượng website không thể bỏ qua khi kiểm tra chất lượng website. Trên 90 điểm nghĩa là website của bạn chạy nhanh, từ 50 tới 89 là website trung bình, dưới 50 là webiste chạy chậm. Bạn nên sửa ngay khi thấy webiste chỉ đạt điểm dưới 50.

Kiem tra toc do website bang google insight

Pingdom: website cho phép tính toán tốc độ của từng trang web, chỉ ra những lỗi ảnh hưởng tới tốc độ từng trang web. Ngoài ra pingdom có chức năng thông báo cho chủ website khi website chết. Đây là chức năng quan trọng giúp bạn đảm bảo website hoạt động 24/7.

Chủ website nên sử dụng cả 2 website này, để đánh giá đúng chất lượng trang web cũng yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra và sửa lỗi kịp thời.

2.Kiểm tra website đúng chuẩn SEO.

SEO là gì? SEO quan trọng như thế nào?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. SEO là cách tối ưu website, tổ chức website, nội dung trên website để website xuất hiện nhiều hơn trên các công cụ tìm kiêm của google  bing, yahoo. SEO là 1 trong các yếu quan trọng trong chất lượng website và đem lại lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp hàng đầu luôn dành ngân sách rất lớn để đưa website lên thứ hạng cao. Còn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì sao? Chỉ cần biết cách kiểm tra SEO đúng chuẩn sẻ giúp doanh nghiêp tiết kiệm số tiền lớn và chủ động có kế hoạch phát triển website lâu dài.

Cách kiểm tra website đúng chuẩn SEO.

Để giải quyết các các vấn đề trên. Chủ doanh nghiệp có thể mua các gói kiểm tra SEO giúp tìm ra lỗi nhanh chóng, tạo điều kiện nâng cao hiệu quả chiến lược marketing online và  SEO. Một số công cụ đã từng sử dụng và có kết khả quan như: Google website master tool(Free), ahrefs.com,

Việc sử dụng các công cụ trên giúp chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có cái nhìn tổng quan, đánh giá về chất lượng website, chất lượng chiến dịch SEO, marketing online. Phát hiện lỗi càng sớm, sửa lỗi càng sớm giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển lâu dài.

3.Cấu hình gzip cho website.

Gzip là gì: Gzip là chuẩn nén dữ liệu phổ biến trên internet. Gzip hoạt động như sau: các máy chủ nén dữ liệu trước khi truyền dữ liệu, sau khi sau khi nhạn dữ liệu trình duyệt giải nén. Do dữ liệu được nén nên thời gian truyền dữ liệu giảm nên thời gian load website nhanh hơn.

Cách kiểm tra cấu hình Gzip:

Có khá nhiều trang web giúp bạn kiểm tra website đã được cấu hình gzip: https://varvy.com/tools/gzip/
Sau khi kiểm tra nếu website chưa được cấu hình gzip thì bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên hoặc thuê người cấu hình cho website của bạn.